5 เทคนิค ปรับปรุงการนำเสนอ เพิ่มโอกาสขาย

กรณีที่ขายของไม่ได้ ลูกค้าไม่ยอมแลสื่อ พี่มี 5 เทคนิคมาแนะนำค่ะ
1.เป็นโค้ชของแบรนด์ เราต้องเอาตัวเราออกจากการเป็นผู้เล่นในเกม เพื่อให้สามารถวิเคราะห์ปัญหา วางแผนแก้ปัญหาได้ดีขึ้น การที่จะเอาตัวเองออกจากเกม สามารถทำได้โดยทำความเข้าใจเรื่องหลักการใช้แบรนดิ้งค่ะ
2.ชัดเจนความคาดหวัง ลูกค้าคาดหวังอะไรจากกการใช้สินค้าหรือบริการ ต้องมองภาพให้ขาด หลายครั้งที่สินค้าไม่สามารถนำเสนอได้แตกต่างจากสินค้าของคนอื่นเพราะมองสินค้าเป็นเพียง Option ไม่ใช่เป็น Solution ค่ะ
3.สะท้อน 4Ps ในสื่อ ลูกค้ามีเวลาไม่กี่วินาทีที่จะตอบตัวเองว่าอยากจะดูสื่อนั้นต่อหรือเปล่า จากนั้น สื่อต้องตรึงให้ลูกค้ามองหรืออ่านรายละเอียดจนครบ จึงจำเป็นที่จะต้องเข้ใจการนำเรื่อง 4Ps มาสะท้อนสินค้าและแบรนด์ในสื่อค่ะ
4.สร้างคอนเท้นท์ประจำและต่อเนื่อง การเล่าเรื่องของแบรนด์เป็นภารกิจสำคัญเพื่อเพิ่มความจดจำในแบรนด์ในระยะยาว จึงต้องให้น้ำหนักเรื่องคอนเท้นท์แต่ละประเภทให้ดี ซึ่งพี่ใช้สูตร 2-4-6 คอนเท้นท์สร้างแบรนด์มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโพสต์ค่ะ
5.บริหารเพจให้คุ้ม โพสต์แล้วไม่มีคนเห็น ต่างจากโพสต์แล้วไม่มีใครสนใจ น้องๆพัฒนาคอนเท้นท์แล้ว…ก็ต้อง (1)เพิ่มการโชว์ตัวคอนเท้นท์และบริหารช่องทางการโชว์ตัวให้คุ้มในแง่เช้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ในขณะที่ (2)คอนเท้นท์ที่น่าสนใจจะช่วยสร้างโอกาสขายค่ะ การบริหารช่องทางสื่อให้คุ้มจึงช่วยวางแผนการกระจายสื่อได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

สนใจเรียนรู้เพิ่มเติม แนะนำคอร์ส BrandAdvance รายละะเอียดเพิ่มเติม http://goo.gl/TqApvU

#เอ็มโหน่ง #โค้ชสร้างแบรนด์ #แอดมินเงินล้าน
คุย-ถาม-จอง-จ่าย ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee

บริหารโดย ConceptsAlliance (Thailand) Ltd. เปิดทำการมีนาคม 2544

Advertisements