5 เหตุผล…ถ้ารู้แล้ว ต้องตกหลุมรัก line@

ใช้สมาร์ทโฟน แต่ไม่ใช้ไลน์ แอบเชยนิดๆ แต่ถ้าเจ้าของแบรนด์ มีไลน์ แต่..ไม่ใช้ไลน์แอท (line@) เชยนะคะ หลายคนเปิดบัญชีไลน์แอทมาแล้ว แต่….ยังใช้ประโยชน์จากแอพนี้ไม่เต็มที เพราะอะไร? ลองอ่านโพสต์นี้นะ… หลังจากที่พี่ใช้แอพ line@..มาปีเศษ ประสบการณ์ดีๆเกิดขึ้นมากมายจากแอพนี้ค่ะ

line_1

1.หลายปีที่ไลน์ถูกใช้เป็นช่องทางติดต่อแทนอินบ๊อกซ์ในเฟส แทนการโทร แทนอีเมล์ ซึ่งใครที่แอดไลน์เพิ่มเพื่อน คือบุคคลที่ต้องการติดต่อสื่อสารกับเจ้าของไลน์จริงๆ (โดยส่วนใหญ่นะ) ฟีเจอร์เริ่ดๆมีอะไรบ้างไม่ต้องเสียเวลาอธิบาย เมื่อ line@ เข้ามาเป็นเครื่องมือธุรกิจช่วยเจ้าของแบรนด์ ลูกค้าเพิ่มเพื่อนที่บัญชี line@ ของแบรนด์ได้เลย ในมุมของการตลาด อย่ามองแค่…line@ เอามาใช้แทนไลน์ส่วนตัว เพื่อไว้ตอบคำถามเท่านั้น มันคือเครื่องมือการตลาดนะ ไม่ใช่แค่ช่องทางติดต่อสื่อสาร ดังนั้น หน้าที่สำคัญมากๆของเจ้าของแบรนด์คือ ต้องเพิ่มจำนวนคนที่มาแอดline@ นี้ให้มากที่สุด ให้มียอดผู้ติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเข้าข่ายลูกค้าตัวจริง

line_2

2.ฟีเจอร์ที่ดีมากๆด้านการสื่อสารของ line@ พี่แบ่งเป็น 3 ส่วนนะ (1) เครื่องมือคุยกับลูกค้า/ผู้ติดตาม ไว้ถามตอบ..นั่นแหละ (2) ประชาสัมพันธ์ข่าวสารข้อมูลของแบรนด์ โดยการโพสต์ขึ้นบนไทม์ไลน์ ทำให้เพื่อน/ผู้ติดตามได้อ่านได้ไลค์ ได้เม้นท์ ได้แชร์ต่อ คล้ายกับโพสต์บนเฟสบุ๊ค (3) เครื่องมือกระจายเสียงชั้นยอด พี่ชอบฟีเจอร์บรอดคาสต์มากๆ เพราะสามารถส่งข้อความตูมเดียว ทุกคนที่ติดตามได้รับได้อ่านในเวลาใกล้เคียงกัน เว้นแต่บางคนบล๊อคไม่รับข่าวสารนะ คิดในแง่ง่ายๆ การที่สามารถส่งข่าวสารในเวลาเดียวกันถึงคนเยอะๆ ที่สนใจในธุรกิจเรา (เพราะถ้าไม่สนใจ เขาก็คงไม่แอดไลน์ จริงไหม) การตอบสนองต่อข่าวสารย่อมดีกว่าการส่งไปให้ใครก็ไม่รู้ การตอกย้ำแบรนด์เกิดขึ้นง่ายมากเลยนะในระหว่างการส่งข่าวสารโดยฟีเจอร์บรอดคาสต์

line_3

3.พี่ชอบลูกเล่นสารพัดทั้งทำคูปอง ทำโพล ทำโปรโมชั่นสารพัดที่เราสามารถนำมาใช้ในการสร้างฐานผู้ติดตาม เพิ่มความรู้จักในแบรนด์ คิดง่ายๆ ขนาดแบรนด์ดังๆ ยังมาใช้ลูกเล่นเหล่านี้ แล้วเราจะปล่อยโอกาสทิ้งทำไม ทาง line@ มักจะเผยแพร่ข่าวสาร เคสของเจ้าของแบรนด์ที่สร้างกิจกรรมการตลาดบน line@ วิธีการ ผลลัพธ์มาแชร์เป็นความรู้ไม่ต้องนั่งคลำมโนเองทั้งหมด แต่การจัดกิจกรรมบน line@ ต้องใช้กึ๋นใช้ไอเดียนะ ศึกษาเพิ่มเติมก่อนทำ แต่…ถ้าใช้ฟีเจอร์ในข้อ 1 และ 2 ก่อนได้ พี่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี

line_4

4.บนเฟสบุ๊ค อยากโปรโมทโพสต์ที่ลงในเพจ ต้องจ่ายเงิน แต่ละวันมากน้อยไม่เท่ากัน พี่ชอบ line@ ตรงที่ เราสามารถกำหนดงบประมาณที่จะใช้ใน line@ ว่าใน 1 เดือน เราพร้อมจ่ายแค่ไหนที่เหมาะสมกับฐานผู้ติดตามและจำรนวนข่าวสารที่เราแพลนจะส่งออกไป มันเลยเป็นที่มาของแพคเกจรายเดือน ซึ่งตอนนี้พี่จ่ายอยู่เดือนละ 53.90 เหรียญ ก็ไม่ถึง 2,000 บาท แลกกับการส่งข่าวสารบรอดคาสต์ได้ไม่จำกัด คุ้มนะ หากน้องๆเพิ่งเริ่ม ใช้แพคเกจถูกกว่านี้ก็ได้ งบไม่ถึงพัน แต่ถ้าน้องเริ่มเก่งกับการใช้ฟีเจอร์ลูกเล่นของไลน์แอท จะรู้เลยว่าแพจเกจ 53.90 เหรียญ คุ้มมั๊กๆ

line_5

5.สังเกตุมั๊ย ถ้าบนหน้าจอสมาร์โฟนของเรา มีการแจ้งเตือนจากเฟสบุ๊คกับไลน์ ส่วนใหญ่เราเลือกเช็คไลน์ก่อนนะ ความเร็วเป็นต่อ ถ้าข่าวสารที่ส่งมา ถูกใจใช่เลย โอกาสตอบสนองแอคชั่นเร่งด่วนเกิดขึ้นง่ายมากๆ เราสามารถที่จะมอนิเตอร์กิจกรรมที่เราทำลงไปผ่านฟีเจอร์ของ line@ ได้ง่าย มอนิเตอร์ได้ง่าย ก็นำข้อมูลไปคิด ไปวางแผนต่อง่าย นี่ยังไม่นับรวมถึงข้อมูลสถิติบางอย่างที่เราสามารถดูจากรายงานของ line@ แต่ในฐานะของคนทำธุรกิจ เราย่อมชอบที่จะมองที่ผลลัพธ์คือ จำนวนเงิน ยอดรายได้มากกว่า ทำเรื่องนี้ไป ได้กลับมา ขายได้ ยอดจองเท่าไหร่ เราแฮปปี้กับการเช็คผลลัพธ์แบบนี้ จริงไหม

line@ มีเสน่ห์ของมัน แต่จะใช้ได้มากน้อย เอื้อประโยชน์กับธุรกิจได้แค่ไหน อยู่ที่การนำไปใช้ของเรานะคะ ทำธุรกิจสมัยนี้ การสร้างช่องทางไว้สื่อสารกับลูกค้าเป็นเรื่องสำคัญ อย่ามองข้าม แต่มีช่องทางแล้ว มีฐานลูกค้าแล้ว ไม่รู้จักใช้ให้เกิดประโยชน์ เสียโอกาสสร้างรายได้…เชียวนะ

อยากรู้เรื่อง line@ เช็คข้อมูล ไปลงทะเบียนเพิ่มบัญชีที่ http://at.line.me/th/ จ้า โอกาสเพิ่มยอดขายอยู่ในมือ ลุยเลยค่ะ

#เอ็มโหน่ง #โค้ชสร้างแบรนด์ #แอดมินเงินล้าน

ใช้ไลน์แอทให้เริ่ด ต้องเก่งการนำเสนอ ต้องชัวร์โปรโมทแบรนด์ แนะนำ BrandAdvance Special 2in1
#รวมเทคนิค #บริหารเพจคิดคอนเท้นท์ #ปังดังตังค์ได้
อบรม 22-23 ตุลาคม 2559 รายละะเอียดเพิ่มเติม http://goo.gl/TqApvU
คุย-ถาม-จอง-จ่าย ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee

บริหารโดย ConceptsAlliance (Thailand) Ltd. เปิดทำการมีนาคม 2544

Advertisements