6 เดือนรวย ทำได้งัย

ครูคะ #นู๋ต้องทำงัยต่อ
ใครจะคิด…เครื่องมือที่ทรงพลังมากๆๆ เครื่องมือที่มีส่วนช่วยพลิกฐานะลูกศิษย์วัย 19 ปีในเวลา6 เดือน

น้องถามพี่ #นู๋ต้องทำงัยต่อ พี่ก็นิ่งไปพัก แล้วก็ตอบกลับว่า “มาลงเรียนคอร์สออกแบบนะ ได้ใช้แน่ๆ เมื่อสินค้าออกมาแล้ว ต้องมีสื่อสินค้าสวยๆให้ตัวแทน

น้องอึ้งไปแพร่บ “ออกแบบเหรอคะ…” มันช่าง…ไม่ได้อยู่ในแพลน ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ แต่น้องเชื่อ..มาลงเรียนคอร์สออกแบบ 2 วัน

พี่เห็นแววตาของเด็กที่กำลังเจอของเล่นชิ้นใหม่ มันง่ายกว่าที่คิด มันช่วยให้เพิ่มไอเดียอีกเยอะแยะ ก่อนจาก…น้องบอกพี่ว่า “นู๋จะออกแบบกล่องเอง ไม่จ้างเขาแล้ว นู๋ว่านู๋ทำได้” พี่ยิ้ม…ในใจ…พี่เชื่อ “อยากให้ช่วยคอมเม้นท์ก็ส่งมาทางไลน์นะ”

6 เดือนให้หลัง น้องไลน์มาพร้อมกับรูปรถสปอร์ตค่ายยุโรป ยอดเยี่ยม…เธอขายของไม่ถึง 6 เดือน พี่ถามว่าทำอย่างไร…ถึงประสบความสำเร็จได้เร็ว น้องตอบว่า “นู๋ก็ทำสื่ออย่างที่ครูบอกให้ทำ” สาวน้อย…พี่เชื่อว่าน้องต้องทำอย่างอื่นอีกเยอะแยะเพื่อช่วยให้ธุรกิจก้าวมาถึงวันนี้

พี่คิดเสมอ…การเรียนรู้เรื่องสร้างแบรนด์ มันไม่เพียงพอ สิ่งที่น้องๆต้องการคือเครื่องมือที่ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้ดีขึ้น การลงโฆษณาช่วยให้ลูกค้าเจอสินค้าเราได้ง่าย แต่อีกเครื่องมือนึง เครื่องมือที่ทรงพลังมากๆๆ คือทักษะออกแบบ ที่สามารถเปลี่ยนสื่อธรรมดากลายเป็นแบรนด์ที่น่าซื้อ และลูกศิษย์วัย 19 ปีคนนี้…ก็ใช้เครื่องมือนี้ได้…อย่างเยี่ยมยอด

การประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย แต่โอกาสสำเร็จสูงขึ้นแน่นอน ถ้าหากเราพยายามเพิ่มศักยภาพตัวเอง การพึ่งพาสิ่งรอบข้างอย่างเดียว ไม่ช่วยให้เราเก่ง อยากเป็นผู้ชนะในเกม เราต้องเก่งและแกร่ง สามารถยืนหยัดอยู่ในเกมได้นานที่สุด

พี่ชอบพูดเรื่อง…เปลี่ยนสื่อคือการเปลี่ยนโลกเปลี่ยนผลลัพธ์ พี่พูดราวกลับว่ามันเป็นนิทานหลอกเด็ก มันจะง่ายขนาดนั้นเชียวรึ ถ้ามองเกมขาด ก็จะรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ผู้เล่นในเกมต้องใช้ ขอบคุณน้องแตม เจ้าของแบรนด์ MIZME ที่เชื่อครูในวันนั้น

เอ็มโหน่ง #โค้ชสร้างแบรนด์

อยากประสบความสำเร็จ ชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://goo.gl/E69FvO

Advertisements