เลือกใช้สีสันให้ขายดี

#เลือกใช้สีสันให้ขายดี
อยากดูดี และ ขายดี อย่ามองข้ามเรื่องสี
ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ แพคเกจจิ้ง ภาพสื่อ
หรือแม้กระทั่ง…เลือกสีชุดเพื่ออัดคลิปวิดีโอนะคะ

color1

หลายครั้ง..น้องๆอาจไม่แน่ใจ…จะเลือกสีอะไรมาใช้กับสินค้า หรือภาพสื่อของตัวเอง ถ้าขายดีอยู่แล้ว ก็คงไม่ใส่ใจมากเรื่องสี เรื่องสื่อ แต่เมื่อยามคับขัน ขายของไม่ได้ ก็ไม่พ้นต้องพยายามหาทางแก้ไข เรื่องของสี ไม่ใช่เรื่องงมงาย แต่เป็นเรื่องที่มีผลต่อความคิด ความรู้สึกของผู้ซื้อนะ

ลองถามตัวเอง ถ้ามองย้อนกลับไปหลายๆครั้งที่ตัดสินใจซื้อสินค้า ภาพสื่อมีผลในการชักนำ และในภาพสื่อนั้น สีมีอิทธิพลมากๆที่มองข้ามไม่ได้

พี่เคยแก้ไขภาพสื่อของลูกค้าที่ข้อมูลเยอะ อ่านยาก ไม่ชวนอ่าน พอนำเรื่องสีมาช่วยจัดการวางงานออกแบบใหม่ ผลที่ได้รับ นอกจากลูกค้าจะชอบภาพสื่อที่ดูดีแล้ว ยอดขายดีขึ้นด้วยค่ะ มันไม่ใช่เวทมนต์หรอกนะ แต่เพราะการใช้สีมาช่วยทำให้งานออกแบบน่าสนใจขึ้น ผู้ซื้อก็อ่านข้อมูลง่ายขึ้น ยิ่งข้อมูลเยอะ ยิ่งยากในการออกแบบ แต่ถ้าแก้โจทย์ได้ ผลลัพธ์เกินคุ้มค่ะ

color15

ลองนำเทคนิคเรื่อง…สี มาปรับปรุงแบรนด์ให้น่าสนใจขึ้นนะคะ มีสินค้าที่ดีอย่างเดียว…ไม่พอหรอกนะ เพราะการตลาดเป็นเรื่องของ 4Ps Product Price Place Promotion สินค้าเป็นแค่ P ตัวเดียว อีก 3 P ที่เหลือ เป็นส่วนที่สนับสนุนให้เกิดการขายสินค้าได้

สมการการตลาดของพี่ประกอบด้วย 2 เรื่อง การนำเสนอ และช่องทางจำหน่าย การนำเสนอเป็นเรื่องของภาพลักษณ์ การทำให้สินค้าน่าสนใจ ส่วนช่องทางจำหน่ายเป็นเรื่องของการขาย ความสะดวกในการซื้อสินค้า เราต้องตีโจทย์ทั้ง 2 ส่วน และวางแผนการทำงานให้ดี

พี่ใช้สื่อในการปั้นแบรนด์ให้โดดเด่นมาตลอด ออกแบบสื่อเอง ทำคอนเท้นท์เอง หากน้องๆชอบวิธีการสร้างโอกาสขายแบบพี่ ไม่มีคำว่าสายกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ#BrandAdvance3 #ปั้นแบรนด์ให้สวย #ออกแบบแบรนด์ให้รวย ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.conceptsalliance.com/brand_advance_3.htmlค่ะ

เอ็มโหน่ง #โค้ชสร้างแบรนด์
ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee
ประสบการณ์ออกแบบแบรนด์กว่า 15 ปี

Advertisements