#สร้างเสน่ห์เติมสีสันให้สีขาว ลองทำตามได้…ไม่ยาก

บังเอิญไปเจอรูปภาพสวยๆจากเว็ป tlvbirdie ถ่ายภาพสินค้าที่มีแพคเกจจิ้งสีขาวได้อย่างน่าสนใจ ไอเดียเกร๋ๆ ลองดูแล้วทำตามนะคะ

เวลาถ่ายรูปสินค้า พี่มักสอนน้องๆเสมอว่า ให้จัดภาพสร้างเรื่องราว มากกว่าแค่ถ่ายสินค้ากับแบคกราวนด์สวยๆเท่านั้น เพราะๆๆๆๆ รูปต้องแสดงอารมณ์ สื่อต้องมีชีวิตนะคะ

บางครั้งพี่เห็นสื่อสวยๆที่น้องๆทำ แต่พลาดอย่างแรงก็ตรงที่….รูปสินค้าในภาพสื่อ ใช้รูปสินค้าแต่งโดยกราฟฟิคบ้าง หรือ ขวดสินค้ามีตำหนิบ้าง หรือบางที แสงไม่ดี รูปขวดไม่ชัดเจนบ้างหล่ะ

การทำภาพสื่อให้สวย มีผลต่อการรับรู้ การจดจำได้ไวกว่าข้อความที่เขียนนะคะ แต่พี่อยากจะบอกว่า เราไม่ได้ต้องการให้คนดูดูสื่อเราเท่านั้น เราต้องทำให้เขาเชื่อ…ต่างหาก…ถึงจะทำให้สินค้าขายได้

รูปสินค้าสวยๆ ช่วยสร้างอิมเมจให้สินค้า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า แค่ถ่ายรูป ก็เพียงพอแล้วกับการโปรโมทสินค้าบนออนไลน์ ถ่ายภาพสินค้าให้สวย ออกแบบให้น่าสนใจ เติมเต็มเรื่องราวของสินค้าได้ดีขึ้น

ปัจจุบัน ลูกค้าไม่ได้หยุดดูแค่สื่อเดียวแล้วตัดสินใจซื้อนะ หาข้อมูล เปรียบเทียบ เช็คให้ชัวร์ก่อนซื้อ นั่นหมายความว่า…ข้อมูลที่ลูกค้าต้องการก่อนตัดสินใจซื้อ…มีมากกว่ารูปภาพนะคะ

ดังนั้น ตั้งเป้าหมายใหม่นะคะ อย่าแพลนแค่ให้คนหยุดดูสื่อเรา แต่…แพลนที่จะทำทุกวิถีทางให้เขาเชื่อให้ได้ เป้าหมายผิดกัน…ให้ผลลัพธ์ต่างกัน นะ คะ

สมการการตลาดของพี่ประกอบด้วย 2 เรื่อง การนำเสนอ และช่องทางจำหน่าย การนำเสนอเป็นเรื่องของภาพลักษณ์ การทำให้สินค้าน่าสนใจ ส่วนช่องทางจำหน่ายเป็นเรื่องของการขาย ความสะดวกในการซื้อสินค้า เราต้องตีโจทย์ทั้ง 2 ส่วน และวางแผนการทำงานให้ดี ทั้ง 2 เรื่องต่างช่วยส่งเสริมกันให้สินค้าเราน่าเชื่อถือ นะ

พี่ใช้สื่อในการปั้นแบรนด์ให้โดดเด่นมาตลอด ออกแบบสื่อเอง ทำคอนเท้นท์เอง หากน้องๆชอบวิธีการสร้างโอกาสขายแบบพี่ ไม่มีคำว่าสายกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ #BrandAdvance3 #ปั้นแบรนด์ให้สวย #ออกแบบแบรนด์ให้รวย ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.conceptsalliance.com/brand_advance_3.html ค่ะ

ขอบคุณภาพสวยที่มาช่วยเติมพลังไอเดียสร้างสรรค์จาก tlvbirdie ค่ะ

เอ็มโหน่ง #โค้ชสร้างแบรนด์
ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee
ประสบการณ์ออกแบบแบรนด์กว่า 15 ปี

Advertisements