ล่อคลิ๊กไม่ผิด แต่คิดก่อนทำ!!!

เราขายอะไรกันแน่ ทำไมลูกค้าต้องซื้อ ทำไมไม่ซื้อกับเรา ทำไมสิ่งที่รู้มามันไม่เวิร์ค

ความจริง…ที่หลายคนไม่เข้าใจ…ก็…คือ…จะสร้างเสน่ห์ให้แบรนด์อย่างไร สิ่งที่เราสื่อ ต้องช่วยสร้างความประทับใจให้คนดู ดูแล้วชอบ โอกาสจดจำก็สูง คราวหน้าส่งอะไรมาให้ดู ก็ไม่แอนตี้ ดูบ่อยๆก็เริ่มอิน อยากคบหา อยากซื้อ

เป็นโค้ช สินค้าของโค้ชคืออะไร….???? ไม่ใช่คอร์สสอนหรอกนะ สินค้าของโค้ชก็ตัวโค้ชเองนั่นแหล่ะ คอร์สสอนมันใช่ว่าจะยั่งยืน สอนไปสักพักก็ต้องปรับเปลี่ยนหลักสูตร ตั้งชื่อใหม่ ขยับโน่นนี้ แต่คนซื้อเขาซื้อเพราะตัวโค้ช…จริงป่ะ แล้วโค้ชจะทำให้คนดูประทับใจได้อบ่างไร

จะมาพูดปาวๆคอร์สดีอย่างโน้นอย่างนี้ ฟังทีสองทีก็เบื่อ สิ่งที่โค้ชขายคือวิธีคิดต่างหาก ถ้าขายวิธีคิดไม่ได้ คนซื้อก็มองไม่เห็นความต่าง วิธีคิดที่ลอกเลียนแบบ กับวิธีคิดจากประสบการณ์มันต่างกันเลยนะ จริงมั๊ย และเจ้าวิธีคิดที่แสดงออกมาผ่านทางคอนเท้นท์ มันจึงเป็น valued content มันจึงมีคุณค่า มันจึงมีสาระ มันมีประโยชน์ แล้วทำให้โค้ชคนนั้นน่าซือไ

แต่สินค้าที่ขายกันโครมครามมันเป็นจำพวกเดียวกับกับโค้ชรึป่าว……หล่ะ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่พี่สอนให้นำเสนอแบรนด์ด้วยโมเดล 2-4-6 นะ น้องต้องขาย แต่ขายอย่างมีเสน่ห์ ถ้าไปโฟกัสผิด คิดแล้วนำเสนอคอนเท้นท์แบบมุมมองของโค้ช มันก็เกาไม่ถูกจุดไง

เอ็มโหน่ง #โค้ชสร้างแบรนด์
ไลน์ http://line.me/ti/p/%40wazinee
ประสบการณ์ออกแบบแบรนด์กว่า 15 ปี

Advertisements